THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM ĐẾN NGÀY

20/11/2020 23:59:59

THỐNG KÊ

Tác phẩm đã gửi: 3575 ảnh

Đã đăng ký tham gia: 676 tác giả

Địa phương: 59 tỉnh/thành

» THỂ LỆ

Cuộc thi ảnh “Phật giáo trong đời sống”

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Hướng tới tưởng niệm 712 năm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn (1308 -2020), tưởng nhớ đến công đức to lớn của Ngài đã xây dựng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Đây là dịp để đông đảo người dân, giới Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước hướng về Phật Hoàng Trần Nhân Tông với thái độ trân trọng, biết ơn đối với bậc tiền nhân đã có những đóng góp to lớn cho dân tộc và nhân loại.
- Giới thiệu và tôn vinh những nét tinh hoa, những giá trị đặc sắc trong mọi hoạt động của Phật giáo Việt Nam đối với đời sống xã hội. Đồng thời khai thác, phát huy những nội dung, giá trị đặc sắc trong di sản tư tưởng, văn hóa của Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm
- Giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc của Phật giáo Việt Nam với bạn bè gần xa, du khách trong nước và quốc tế.

II. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC CUỘC THI

- BTC cuộc thi: Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
- Đơn vị thực hiện cuộc thi: Công ty CP Du lịch Ngọa Vân – Hồ Thiên
- Phối hợp cùng các đơn vị truyền thông
- Nhà tài trợ: Times Garden VietNam và MyWay VietNam

1. Chủ đề: “Phật giáo trong đời sống”

2. Nội dung: Tác phẩm dự thi phản ánh những nội dung như sau:

- Kiến trúc Phật giáo: Các danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc của Phật giáo Việt Nam.
- Nghi lễ thờ tự: Các hoạt động nghi lễ, thờ tự của Phật giáo trên lãnh thổ Việt Nam. Khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực, hoạt động từ thiện… của người dân nói chung và giới tăng ni Phật tử nói riêng trong các hoạt động Phật giáo.
- Phật giáo Trúc Lâm: Khuyến khích các tác phẩm ảnh chụp về Phật giáo Trúc Lâm tại vùng đất thiêng Yên Tử. Đặc biệt là quần thể kiến trúc, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hoá chùa Ngoạ Vân (Đông Triều, Quảng Ninh), nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo. Sẽ có hệ thống giải thưởng riêng cho mảng nội dung này.
- Phật giáo Việt Nam: Ảnh phải được chụp trên lãnh thổ Việt Nam.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Là người Việt Nam, người nước ngoài đã và đang sinh sống, học tập, lao động tại Việt Nam, không phân biệt giới tính, tôn giáo, nghề nghiệp, có độ tuổi từ 18 trở lên.
- Thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký không tham gia dự thi.

IV. QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

1. Quy định đối với tác giả và tác phẩm dự thi

a. Tác giả

- Đăng ký dự thi bằng cách truy cập website www.thianhphatgiao2020.com, thực hiện theo từng bước hướng dẫn trên website và phải điền đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu.
- Việc tác giả gửi tác phẩm dự thi coi như chấp nhận mọi quy định trong Thể lệ. Mỗi tác giả chỉ lấy 1 tên đăng ký dự thi, nếu dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính.
- Tác giả tham gia cuộc thi phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm dự thi do mình đứng tên. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết những tranh chấp liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi.

b. Tác phẩm

- Ảnh màu hoặc đen trắng: Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp trên lãnh thổ Việt Nam phù hợp với chủ đề, nội dung của cuộc thi. Mỗi tác giả dự thi không quá 10 tác phẩm.
Chú ý: Các tác phẩm chụp về quần thể di tích, thắng cảnh chùa Ngoạ Vân phải được đánh dấu riêng khi gửi ảnh dự thi. Trên giao diện hệ thống nhận ảnh dự thi sẽ có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
- Định dạng file ảnh: Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3.000 pixel, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb. Ban Tổ chức có thể sẽ yêu cầu tác giả có ảnh đoạt giải gửi file ảnh có kích thước lớn hơn để phóng ảnh phục vụ triển lãm.
- Không cắt ghép, chỉnh sửa: Không chấp nhận ảnh chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.
- Không ký tự kèm theo ảnh: Ảnh dự thi không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh.
- Không giới hạn thời gian thực hiện tác phẩm.
- Sai quy định và lỗi hư hỏng: Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với các file ảnh dự thi sai quy định và những lỗi hư hỏng do quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi;
- Vi phạm quy định thuần phong: Ảnh vi phạm nội quy hoặc vi phạm những quy định về Tôn giáo và thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ bị Ban tổ chức loại bỏ không cần thông báo trước.
- Tranh chấp bản quyền: Trong trường hợp có tranh chấp quyền tác phẩm và bản quyền tác giả sau khi tác phẩm dự thi đoạt giải, Ban tổ chức sẽ xem xét, xác minh, có thể thu hồi lại giải thưởng và tác giả dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
- Kích thước ảnh tiêu chuẩn: Ban Tổ chức sẽ chấm ảnh online để chọn ảnh trưng bày triển lãm và trao giải thưởng. Sau đó gửi thông báo kết quả chọn ảnh cho từng tác giả và đề nghị gửi files ảnh có kích thước phù hợp đủ để phóng ảnh trưng bày triển lãm.
- Quyền sử dụng tác phẩm: Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm dự thi và được quyền sử dụng các tác phẩm được trưng bày triển lãm và đoạt giải để in các ấn phẩm, phục vụ hoạt động tuyên truyền cho cuộc thi, cũng như cho các hoạt động Tôn giáo phi lợi nhuận sau này. Khi cần sử dụng ảnh cho các hoạt động thương mại khác, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ liên hệ và thoả thuận trực tiếp với các tác giả.

2. Cơ cấu giải thưởng

* Hệ thống giải chính gồm:

- 01 giải Nhất: trị giá 20.000.000 đồng ( Hai mươi triệu đồng)+ cup + chứng nhận
- 02 giải Nhì: mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng (Mười năm triệu đồng)+chứng nhận
- 03 giải Ba: mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng (Bảy triệu đồng)+chứng nhận
- 05 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng) +chứng nhận

* Hệ thống giải dành cho nội dung được khuyến khích, gồm:

- 01 giải Nhất: trị giá 15.000.000 đồng ( Mười lăm triệu đồng) và 1 Voucher  +chứng nhận
- 01 giải Nhì: trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) và 1 Voucher +chứng nhận
- 01 giải Ba: trị giá 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) và 1 Voucher +chứng nhận
- 03 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng) +chứng nhận

* Ban Tổ chức dự kiến sẽ chọn 120 đến 150 ảnh trưng bày triển lãm, mỗi ảnh được nhận 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng)

 

3. Thời gian thực hiện:

- 09/07 Họp báo Nhận ảnh trên website www.thianhphat giao2020.com

- 01/10 Thông báo cuộc thi trên MXH Butta.vn và Truyền hình An Viên

- 20/11 Kết thúc nhận ảnh

- 25/11 Bắt đầu chấm ảnh online

- 30/11 Kết thúc chấm ảnh thi

- 01/12 Công bố kết quả chấm ảnh trên Butta.vn, website, truyền hình An Viên

- 10/12 Lễ tổng kết, trao giải, khai mạc triển lãm tại Am - Chùa Ngọa Vân (Đông Triều Quảng Ninh)

- 20/12 Kết thúc triển lãm

- 25/12 Khai mạc Triển lãm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)

- 31/12 Kết thúc Triển lãm

4. Thông tin hỗ trợ

Đăng ký dự thi bằng cách truy cập website  www.thianhphatgiao2020.com
Đăng ký hỗ trợ tác nghiệp tại Cụm di tích Ngọa Vân – Hồ Thiên: https://bitly.com.vn/e8fsi
Mọi thông tin hỗ trợ thực hiện Đăng ký hoặc Tác nghiệp dự thi, vui lòng liên hệ:

– Hỗ trợ đăng ký và nộp ảnh dự thi: Mr Mai Vinh – 02633.700292

– Hỗ trợ tập hợp danh sách tham gia tác nghiệp đến Am – Chùa Ngọa Vân – Núi Đá Chồng tại khu vực Hà Nội: Ms Trang – 0983.792.712

– Hỗ trợ tác nghiệp trực tiếp tại Cụm di tích Am – Chùa Ngọa Vân – Núi Đá Chồng: Ms Nhung – 0919.68.78.69

– Hỗ trợ mạng xã hội butta.vn – Mr Duy: 034 673 22 96

Tài liệu hỗ trợ tìm hiểu thông tin về Khu di tích:

Tài liệu “Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều”

Tài liệu “Am Ngoạ Vân”